ปรึกษาเรื่องเอดส์และท้องไม่พร้อม โทร 1663
When Jeed found out he was living with HIV he made funeral arrangements so that his mother wouldn’t have to.Over 20 years later, and now in his 40s, he’s benefited from advancements in HIV medicines.However, not all treatment is equal, an

หนุ่มเมืองราดคำถามที่ผู้ประสบปัญหาท้องไม่พร้อมมักจะถาม สายด่วนปรึกษาเอดส์และท้องไม่พร้อม 1663 ว่า ถ้าทำแท้งได้ไหม ผิดกฎหมายไหม? ทำที่ไหนถึงจะปลอดภัยและไม่เสี่ยงต่อการถูกจับ?การทำแท้งถือเป็นทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ตั้งครรภ์ไม่พร้อม จริงอยู่ว่า ประเทศไทย

พรรณอุมา สีหะจันทร์“ผมเรียนจบด้านสาธารณสุขมาครับ มีหน่วยงานไหนที่ไม่ตรวจเลือดเอชไอวีบ้าง เพราะผมมีเชื้อเอชไอวี ผมจะสมัครงานที่ไหนได้ครับ?”“หนูไปสมัครงานที่โรงพยาบาลเอกชนค่ะ เค้าให้ตรวจเอชไอวีด้วย ถ้าหนูมีเชื้อฯ เขาจะรับไหมคะ มีที่ไห

ประเด็นหลักของวันเอดส์โลกเมื่อวันที่1ธันวาคม2561ที่ผ่านมาคือ“รู้ว่าตัวเองติดเชื้อไหม”ซึ่งในประเทศไทยแปลงเป็นคำขวัญว่า“ตรวจเร็วรักษาเร็วยุติเอดส์”การชูประเด็น“รู้ว่าตัวเองติดเชื้อไหม”เป็นการส่งเสียงไปยังผู้คนทั่วโลก

ในครั้งที่แล้ว มีผู้อ่านเขียนถามมาว่า “บริการอนามัยเจริญพันธุ์ คืออะไร?”ก็ต้องขอตอบและทำความเข้าใจเรื่องอนามัยเจริญพันธุ์ ตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น พ.ศ.๒๕๕๙ กันเลยว่า คืออะไร และมีอะไรบ้างในมาต

-->